Shang-Chi And The Legend Of The Ten Rings Movie Review

Shang-Chi And The Legend Of The Ten Rings Movie Review

จิตวิญญาณ น่าหลงใหล และวิจิตรงดงาม — Shang-Chi เป็นหนึ่งในภาพยนตร์เดี่ยวที่ดีที่สุดของ Marvel ในช่วงเวลาที่ยาวนาน

เรื่องราว: เรื่องราวที่มาจากใจจริงของซูเปอร์ฮีโร่ชาวเอเชียคนแรกของ Marvel อย่าง Shang-Chi (Simu Liu) ภาพยนตร์เรื่องนี้ติดตามความสัมพันธ์ที่ซับซ้อนของเขากับครอบครัวที่ไม่สมบูรณ์และการเรียกร้องที่แท้จริง

บทวิจารณ์: ฌอน (ซิมู หลิว) และเคธี่ (อควาฟินา) เพื่อนสนิทสุดแหวกแนวของเอ็มมา สโตน เป็นคนเกียจคร้านที่มีความสุข พวกเขาไม่มีแรงบันดาลใจและค่อนข้างพอใจกับงานค่าแรงขั้นต่ำ (พนักงานขับรถ) ในซานฟรานซิสโก การล้อเลียนและชีวิตที่ไม่ทะเยอทะยานของทั้งคู่เปลี่ยนไปอย่างมากเมื่อฌอนถูกบังคับให้เผชิญหน้ากับอดีตของเขา ฉากการต่อสู้แบบประชิดตัวอันน่าทึ่งบนรถบัสเผยให้เห็นตัวตนที่แท้จริงของฌอน – ซ่างจี้ นักรบผู้ยิ่งใหญ่

Shang ถูกเรียกโดยพ่อของเขา Xu Wenwu

หรือที่รู้จักในชื่อภาษาจีนกลาง (โทนี่ เหลียงในตำนาน) ขุนศึกชาวจีนอายุหลายศตวรรษและผู้ถือแหวน 10 วงอันทรงพลัง แหวนทำให้เขาอยู่ยงคงกระพัน บุตรผู้ชอบธรรมจะรับเอาบิดาผู้เป็นอมตะของเขาด้วยศีลธรรมอันน่าสงสัยได้หรือไม่?

รายการ MCU ล่าสุดของผู้กำกับ Destin Daniel Cretton เป็นหนึ่งในภาพยนตร์เดี่ยวของ Marvel ที่ดีที่สุดและเป็นที่ชื่นชอบมากที่สุดในระยะเวลานาน ท่าเต้นแอคชั่นที่สวยงามเต้นรำไปกับดนตรีที่ดึงดูดใจทางวิญญาณโดย Joel P. West ภาพที่สวยงามจะนำคุณไปสู่ภูมิประเทศอันเงียบสงบของดินแดนในตำนาน

หลังจาก Black Widow ที่ค่อนข้างเป็นสูตรและรายการทีวี MCU ที่รับชมได้ ในที่สุดเราก็มีผู้ชนะที่จะเตือนคุณว่าแว่นหน้าจอขนาดใหญ่ทำมาจากอะไร Cretton แสดงความเคารพต่อวัฒนธรรมที่แปลกใหม่

ตำนานและศิลปะการต่อสู้ของตะวันออก ในขณะที่ยังคงรักษา Marvel tropes คลาสสิกไว้ – การกระทำ อารมณ์ขันตามสถานการณ์ การทะเลาะวิวาทกับเพื่อนที่ดีที่สุดและครอบครัว นอกจากนี้เขายังเฉลิมฉลองความรักสงบซึ่งเป็นความสำเร็จที่หายาก

ภาพยนตร์เรื่องนี้เต็มไปด้วยอารมณ์ความรู้สึก

และใครที่ดีกว่าท่วงทำนองของหว่องกาไว — โทนี่ เหลียงผู้เป็นสัญลักษณ์ในการทำสิ่งที่จำเป็น นักแสดงในตำนานและดวงตาที่เฉียบแหลมของเขาสั่งการความสนใจ ความเห็นอกเห็นใจ และความโกรธโดยไม่ต้องอาศัยคำพูด

แม้ว่าความตรงไปตรงมาและความฟิตของ Simu Liu นั้นเหมาะสำหรับบทบาทที่มียศ โทนี่ก็เป็นฮีโร่ในแบบของเขาเอง ความสามารถพิเศษของเขาที่ยากต่อการบีบอัดสำหรับเทมเพลตภาพยนตร์ซูเปอร์ฮีโร่ บทสรุปของ Cretton กับ Tony นั้นชัดเจน – คุณทำอย่างนั้น

การตัดสินใจที่ทำงานเหมือนเวทมนตร์ เขาสบตากับหน้าจอความรักของเขาที่สนใจ Jiang Li (Fala Chen) ในระหว่างฉากต่อสู้ที่สนิทสนมเป็นฉากที่ดีที่สุดของภาพยนตร์ โทนี่ให้ความหมายลึกซึ้งกับตัวละครของเขา

จากครึ่งแรกที่ยอดเยี่ยมไปจนถึงจุดสูงสุดของ CG Shang Chi รู้สึกคาดเดาได้เล็กน้อยในครึ่งหลัง แต่ก็ไม่เคยล้มเหลวที่จะคอยดูแลคุณอยู่เสมอ ก่อนที่ Marvel จะคลั่งไคล้ด้วยไทม์ไลน์ที่ผิดเพี้ยนและผิดเพี้ยนไปมากกว่านี้ นี่คือเรื่องราวของพ่อ-ลูกที่มีมนุษยธรรมอย่างลึกซึ้ง ซึ่งกองพลน้อยที่ไม่ใช่ของ Marvel ก็สามารถจับตาดูได้เช่นกัน

Shang-chi มีความสงบทางจิตวิญญาณบางอย่างท่ามกลางฉากแอ็คชั่นที่ออกแบบท่าเต้นที่งดงาม ไม่เคยมีภาพยนตร์ Marvel ที่รู้สึกว่ามีความพิเศษในการดำเนินการและการปฏิบัติ หากคุณกำลังมองหาภาพยนตร์ที่จะยุติการเลิกบุหรี่จอใหญ่ของคุณ นี่คือสิ่งที่คุณต้องการ

อ่านบทความข่าวสารอื่น ๆ เพิ่มเติมได้ที่ariesbikecompany.comอัพเดตทุกสัปดา

Releated